Viettel bất ngờ tuyên bố Mocha sẽ trả tiền cho cả người đăng và người xem video

 Ngày 18/4/2018, Mocha đưa vào hoạt động kho video với khả năng tạo ra cho cả người đăng và người xem. Đây là cách Mocha muốn tạo ra kho nội dung số giải trí đặc sắc gồm Video, phim ảnh, âm nhạc… bên cạnh các chức năng gọi điện, nhắn tin, video call miễn phí.

 Công ty Viettel Media tuyên bố ứng dụng OTT Mocha đã cán mốc 12 triệu người dùng và đưa ra những chính sách đột phá để ứng dụng này có thể tạo ra được kho nội dung phong phú.

 Viettel Media cho biết, trong cơn sốt trào lưu mạng, các nội dung video đang trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dùng. Theo thống kê của Google, đến hết năm 2017, 94% người dùng Internet Việt Nam vào mạng hàng ngày và 81% cư dân mạng thường xuyên xem Video online.

 Đây là xu hướng phát triển mang lại nhiều lợi ích tích cực, giúp đời sống tinh thần giới trẻ trở nên phong phú, và cũng là cơ hội tăng thu nhập cho một bộ phận các bạn trẻ có năng khiếu sáng tạo và nhanh nhạy với công nghệ. Những thuật ngữ như “kiếm tiền online” trở nên không còn xa lạ. Trong đó, kiếm tiền dựa trên lượt xem video của mình đăng tải lên các nền tảng nổi tiếng như YouTube, Facebook là một trong những cách “làm giàu không khó” phổ biến nhất hiện nay.

 Tuy nhiên, khả năng kiếm tiền từ lượt xem video trên YouTube hiện chỉ dành cho những bạn đã tạo dựng được kênh YouTube riêng có tối thiểu 4.000 giờ xem video trong vòng 12 tháng và có ít nhất 1.000 người theo dõi. Mặt khác mỗi lượt xem video trên kênh phải hiển thị quảng cáo thì chủ sở hữu video mới được tính tiền thưởng. Hay nói cách khác, bạn sẽ chỉ nhận được tiền nếu với mỗi lượt người xem video của bạn, quảng cáo xuất hiện và người dùng cùng lúc xem được những quảng cáo đó. Đó không phải là một chặng đường dễ dàng khi tất cả đều phải gây dựng từ con số 0: từ 0 đến hàng triệu lượt xem, từ 0 đến hàng chục, hàng trăm nghìn người theo dõi. Chính vì vậy, rất nhiều “chiến binh” trẻ đam mê sáng tạo video đã phải bỏ cuộc trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.

Thực tế này tạo động lực để Mocha, trong sứ mệnh của người đồng hành cùng giới trẻ, quyết tâm giúp các bạn có thể sống được với đam mê của mình. Bằng việc cho ra mắt nền tảng video mới, trả tiền cho chủ nhân video theo từng lượt xem, Mocha đem lại cho các bạn yêu thích làm video nguồn thu nhập thường xuyên, từ mức khá đến mức cao và rất cao.

 Điểm khác biệt ưu việt của Mocha so với các nền tảng kiếm tiền từ video hiện nay là ở quy luật “Trên Mocha cứ Up Video là có tiền”. Nền tảng video trên Mocha không đòi hỏi video phải hiển thị quảng cáo. Dù video chỉ có 1 lượt xem hay hàng triệu lượt xem, chủ sở hữu video vẫn được trả phí cho tất cả các lượt xem ấy. Đồng thời, thay vì phải tự lực bắt đầu từ con số 0, Mocha có sẵn cộng đồng khán giả tiềm năng cho các bạn. Cộng đồng của Mocha vừa vượt mốc 12 triệu người dùng trẻ có sở thích và thói quen hàng ngày xem video và con số này hứa hẹn vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

 Viettel cho biết, khi đăng tải video lên Mocha, chỉ cần một phần rất nhỏ số lượng người dùng Mocha xem video, bạn đã đạt được con số đáng mơ ước là hàng trăm nghìn lượt xem. Với đơn giá 12 đồng cho 1 lượt xem, thật không quá khó để có được tiền triệu. Đặc biệt, nếu các video này được đăng độc quyền hoặc đăng trên Mocha trước 1 tuần so với các nền tảng khác, chủ sở hữu sẽ được nhận mức phí lên tới 40 đồng/lượt xem. Up video trên Mocha, khoản tiền thưởng này cao gấp hàng chục lần so với những nền tảng YouTube, Facebook hiện nay. Đặc biệt, ngay cả khán giả xem clip trên Mocha cũng được thưởng tiền, cứ 10 đồng/lượt xem.

 Để phục vụ đúng “khẩu vị” của giới trẻ, các loại hình video được chờ đón nhất trên Mocha hiện nay là clip hài, vlog, phim ngắn, nhạc chế… những nội dung đang được cư dân mạng bấm nút yêu thích và chia sẻ nhiều nhất hàng ngày.

 Trong lễ công bố ra mắt nền tảng video tạo thu nhập này, Mocha mang đến những thông tin hữu ích từ anh Phan Đỗ Trí Dũng, người sáng lập (Founder) của Big Cat - công ty đã sáng tạo những nội dung giải trí đặc sắc như FapTV, Ghiền Mỳ Gõ… Anh Phan Dũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý tích lũy qua nhiều năm để gợi ý cho các bạn trẻ về những chủ đề video tạo sức hút tốt, cùng những “bí kíp” tận dụng mạng xã hội, truyền thông để tăng lượt xem cho video. Anh Vũ Thành Long, Giám đốc sản xuất kênh hài Kem Xôi TV cũng góp mặt tại sự kiện và có bài nói chuyện tâm huyết khẳng định ai cũng có thể làm được video, không chỉ dành cho dân đồ họa hay điện ảnh.

Kinh doanh
Dịch vụ
Dịch vụ
Dịch vụ