Quy trình thiết kế website tại Đà Nẵng

Quy trình thiết kế website tại Đà Nẵng là một trong những yếu tố giúp bạn đánh giá độ chuyên nghiệp của một đơn vị thiết kế website, cũng là căn cứ để bạn theo dõi và kiểm tra tiến độ hoàn thành cho sản phẩm website của bạn.

Một quy trình thiết kế website tại Đà Nẵng của từng dịch vụ thiết kế web, sẽ có nhiều điểm khác nhau, với quá trình thực hiện khác nhau, tạo ra chất lượng khác nhau, nhưng suy cho cùng thì mục đích chính khi đưa ra quy trình thiết kế website vẫn là hiệu quả và chất lượng khi hoàn thành website.

quy trình thiết kế website tại đà nẵng, quy trình thiết kế website

Quy trình thiết kế website là gì?

Quy trình thiết kế website là quá trình, nội dung để thực hiện các bước đã được vạch sẵn trong công việc làm website, mà đội ngũ làm web đưa ra cho bạn, để bạn nắm bắt kịp thời cũng như dể dàng hơn trong việc kiểm tra quá trình thực hiện website qua từng bước cụ thể.

Không phải bất kỳ đơn vị nào cũng có một quy trình thiết kế web bài bản, và từng đơn vị sẽ có một quy trình riêng tùy thuộc vào từng cách làm việc khác nhau, nhưng chung quy lại thì mục đích vẫn là để hoàn thành trang web một cách chuyên nghiệp và đúng thời gian quy định nhất.

Ngoài ra quy trình thiết kế website tại Đà Nẵng còn tạo được độ uy tín, sự chuyên nghiệp hơn so với những đơn vị làm việc không theo một quy trình nào, và cũng là cơ sở giúp bạn nhận diện và đưa ra lựa chọn một dịch vụ thiết kế website cho riêng mình.

Các bước của một quy trình thiết kế website

Trong quá trình thiết kế web doanh nghiệp, thì quy trình thiết kế web của bạn phụ thuộc vào đối tác mà bạn chọn để hợp tác, nhưng thông thường với một đối tác chuyên nghiệp sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

Khảo sát nhu cầu thiết kế website

Là quá trình tìm hiểu, khảo sát nhu cầu thực tế của bạn, tư vấn và chốt những yêu cầu cơ bản của bạn về một website ưng ý nhất, trao đổi và cung cấp những thông tin cần thiết, làm cơ sở để đưa ra quyết định cuối cùng.

Ký kết hợp đồng thiết kế website

Trên cơ sở những yêu cầu và mong muốn của bạn về website, sẽ có một bảng phân tích chi tiết từng chức năng, yêu cầu cụ thể để làm sao đáp ứng được những mục tiêu, định hướng chính của bạn, đưa ra những giải pháp của một website hoàn hảo nhất có thể.

Từ đó hai bên thỏa thuận ký kết hợp đồng, sau khi bạn đã xem qua hợp đồng mẫu và trao đổi chỉnh sửa cho hợp lý nhất.

Thiết kế giao diện website

Từ những yêu cầu mà bạn đưa ra bộ phận thiết kế sẽ tiến hành thiết kế giao diện, sao cho đúng như mong muốn của bạn nhất, nhưng vẫn đảm bảo những tiêu chí phù hợp, hiện đại trong thiết kế giao diện web từ bố cục, đến hình ảnh, màu sắc…

Chốt giao diện chính của website

Đây là bước bạn kiểm tra để chỉnh sửa và đi đến thống nhất phê duyệt giao diện mà bạn chọn, sau khi đã được chỉnh sửa theo mong muốn của bạn, việc chốt giao diện này là bước cuối cùng quyết định giao diện cho trang web của bạn.

Lập trình chức năng website

Là quá trình người lập trình tiến hành lập trình chức năng bằng những ngôn ngữ, ứng dụng riêng, theo giao diện đã thiết kế, để tạo thành một trang web hoàn chỉnh từ trong ra ngoài. Nói thì đơn giản nhưng bước này là cả một quá trình cần đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất trong quy trình thiết kế website tại Đà Nẵng.

Chạy thử và kiểm tra thiết kế website

Là bước đưa trang web của bạn chạy trên nền internet, việc của bạn là xem lại kiểm tra và đưa ra yêu cầu chỉnh sửa (nếu có), trước khi đưa website của bạn hoạt động trên tên miền chính mà bạn đã chọn.

Đào tạo quản trị viên website

Phần quản trị website là tổng thể quản lý toàn bộ nội dung trang web của bạn, ở bước này bạn sẽ được đào tạo chi tiết về hệ thống quản trị của website, để bạn dể dàng thay đổi, cập nhật những nội dung trong trang web, đồng thời dể quản lý website của mình hơn.

Bàn giao và thanh lý website

Sau khi bạn đã phê duyệt và được đào tạo quản trị web xong, thì bước cuối cùng là bàn giao website lại cho bạn, hai bên bàn giao những tài liệu và thông tin đã cung cấp để phục vụ cho quá trình thực hiện thiết kế website.

Cuối cùng là hai bên tiến hành ký kết biên bản thanh lý sau khi đã thực hiện đầy đủ những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng.

Quy trình thiết kế website tại VARA

Với phương châm là thiết kế web uy tín và tất nhiên không thể thiếu sự chuyên nghiệp, nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp, từng quy mô và từng yêu cầu của bạn, thì các bước trong quy trình thiết kế website ở trên chính là quy trình làm việc lại VARA.

quy trình thiết kế website tại đà nẵng, quy trình thiết kế website

Thời gian hoàn thành quy trình thiết kế web phụ thuộc vào từng yêu cầu, và quá trình chỉnh sửa, phê duyệt của bạn, tất cả sẽ được VARA thể hiện rỏ trong hợp đồng ký kết.

Đối với VARA website của bạn sẽ được bảo hành trọn đời trong suốt quá trình sử dụng, nâng cấp những ứng dụng công nghệ mới, đó là những lợi ích ưu tiên mà không phải bất kỳ một dịch vụ nào cũng dể dàng thực hiện được cho bạn.

Sự khác biệt trong từng quy trình thiết kế website tại Đà Nẵng là dấu hiệu nổi bật nhất, để làm căn cứ cho bạn lựa chọn, một quy trình càng chi tiết càng dể cho bạn trong quá trình theo dõi tiến độ, lại càng thể hiện cho bạn thấy độ chuyên nghiệp của đối tác mà bạn đã chọn.

Dịch vụ
Dịch vụ
Dịch vụ
Dịch vụ